Chăm sóc da khi đi biển như thế nào?

Một ngày tại bãi biển có thể làm bạn thư giãn cơ thể và tâm hồn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn chăm sóc tốt da của bạn một khi bạn trở về nhà. Bằng cách này làn da của bạn vẫn mịn màng, khỏe mạnh ngay cả sau khi bạn đã dành một ngày “phơi” làn da của mình dưới ánh nắng mặt trời.

Sử dụng kem dưỡng ẩm hoặc xà phòng tự nhiên

Khi đi biển, chị em thường sử dụng kem chống nắng như một ”lá chắn” không thể thiếu để tránh da sạm đen. Nhưng điều lo ngại ở đây chính là việc phải ”dọn dẹp” tàn dư của kem chống nắng để lại. Để làm việc này bạn nên sử dụng loại xà phòng tự nhiên hoặc sử dụng kem dưỡng ẩm body để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

Dưỡng ẩm bàn chân

Nhiều chị em nghĩ rằng ”tại sao chân cũng cần chăm sóc sau khi đi biển?”. Khi đi biển thứ tiếp xúc với cơ thể bạn nhiều sau nước biển chính là cát, ngoài tác dụng làm biển trở nên lãng mạn và đẹp hơn thì cát còn có tác dụng là tẩy tế bào da chết. Bước quan trọng tiếp theo sau khi trở về nhà là sử dụng kem dưỡng ẩm (bạn có thể lên google tham khải một vài loại kem dưỡng ẩm chân nhé).

Đừng để tóc của bạn bị xù, rối

Hãy sử dụng loại thuốc xịt dưỡng tóc trước khi ra biển ra điều nhiều chị em nên làm. Thuốc xịt dưỡng tóc sẽ làm tóc của bạn không bị rối. Các loại thuốc xịt tóc mua ở đâu thì chị em chịu khó nên Google tìm hiểu kỹ hơn nhé, nếu muốn bạn có thể comment để mình gợi ý vài loại nhé, vì mỗi người cấu tạo tóc khác nhau nên rất khó tư vấn 😀

Chăm sóc khuôn mặt nhẹ nhàng

Tùy thuộc vào ngày gió như thế nào ở bãi biển, khuôn mặt của bạn có thể đã được tẩy da chết tự nhiên từ cát. Điều cuối cùng bạn muốn làm là về nhà và tẩy tế bào chết da của bạn một lần nữa. Sử dụng một chất tẩy rửa mặt nhẹ nhàng để loại bỏ tất cả kem chống nắng của bạn, và sau đó áp dụng một chất làm ẩm dưỡng ẩm hoặc kem ban đêm để làm dịu da của bạn.

Chăm sóc môi

Môi có thể dễ dàng bị bắt nắng, và đây sẽ là một bước quan trọng trong việc chăm sóc vùng môi của bạn. Nhưng dù bạn có hay không, đôi môi của bạn sẽ cảm thấy hơi khô. Áp dụng một loại son môi dày hoặc thậm chí đơn giản Vaseline cho đôi môi của bạn. Bạn sẽ cảm thấy mềm và dịu môi hơn.

Nước, nước và ….. nước

Sau một ngày dài đi biển, dù bạn có uống bao nhiêu thứ nước khác (hoa quả, tăng lực,..) thì khi trở về nhà, bạn nên uống một hoặc vài ly nước sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn vào ngày hôm sau.

Tác giả: Hanah Tetro

Editor: Brigantio

Related Posts

Add Comment