Săn lùng những thực phẩm giúp cân bằng nội tiết tố nữ estrogen

Đến một độ tuổi, suy giảm, rối loạn nội tiết tố nữ estrogen là vấn đề mà chị em phụ nữ nào cũng phải trải qua. Nếu bạn thờ ơ hoặc không điều chỉnh kịp thời sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như đời sống sinh hoạt vợ chồng. Cách tốt nhất hiện nay mà bạn có thể làm là xây dựng cho bản thân một chế độ ăn uống có nhiều thực phẩm giúp cân bằng nội tiết tố nữ estrogen. Những thực phẩm có chứa nhiều estrogen là những thực phẩm nào? Chúng ta sẽ bắt đầu tìm kiếm những thực phẩm đó qua bài viết sau

Phụ nữ sau tuổi 30, mãn kinh, tiền mãn kinh, sau sinh sẽ phải đối mặt với hội chứng thiếu hụt nội tiết tố nữ. Estrogen là một loại hormone liên quan trực tiếp tới sức khỏe, tâm lý, sắc đẹp, sinh lý của người phụ nữ. Một vài triệu chứng mà các chị em phụ nữ hay gặp khi thiếu hụt nội tiết tố nữ đó là tâm lý bất ổn, da nhăn nheo, nhão, chảy xệ, giảm ham muốn, bốc hỏa, mất ngủ, ăn không ngon… Điều này sẽ được xóa tan khi bạn biết cách bổ sung những thực phẩm giúp cân bằng nội tiết tố estrogen.

Thực phẩm giúp cân bằng nội tiết tố nữ estrogen

  1. Thực phẩm tự nhiên có chứa nhiều estrogen

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng giúp điều hòa, sản sinh, cân bằng hệ thống nội tiết tố nữ là điều cần thiết hơn cả.

Bạn nên điều chỉnh các bữa ăn ngay từ bây giờ bằng những thực phẩm có chứa nhiều canxi, axit béo tốt như cá ăn ít nhất 2 tuần/ lần vì trong cá có chứa nhiều omega 3-6-9.

Cung cấp cho cơ thể nhiều thực phẩm có chứa nhiều vitamin, khoáng chất để giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể được tốt hơn cũng như tăng lượng estrogen. Một số thực phẩm chứa nhiều vitamin khoáng chất bạn có thể dễ dàng tìm kiếm như đậu nành, cà rốt, khoai lang, rau bina, tinh dầu hoa anh thảo, bắp cải, bí đỏ, mè đen, các loại hạt, súp lơ, tỏi…

Dễ dàng tìm kiếm thực phẩm giúp cân bằng nội tiết tố nữ estrogen.

Uống nhiều nước không bao giờ là thừa, 2 lít mỗi ngày và 3-4 lít cho người tham gia tập luyện thể thao. Nước giúp điều hòa hormone cortisol trong cơ thể một cách hiệu quả. Bạn có thể uống nước khoáng hoặc thay đổi phong phú nguồn nước nạp vào cơ thể bằng nước ép, trà thảo mộc.

Không quên tránh xa những thực phẩm xấu như đồ ăn nhanh, nước có ga, các chất kích thích… các loại thực phẩm này sẽ kích thích gây rối loại nội tiết tố nữ trong cơ thể.

  1. Thực phẩm chức năng chiết xuất từ thảo dược

Một trong những thực phẩm chức năng tăng cường nội tiết tố nữ estrogen không thể bỏ qua chính là TPBVSK Bảo Xuân. Thành phần chính của viên uống Bảo Xuân từ thảo dược, vitamin E, collagen từ cá biển sâu, lô hội, các dược liệu quý, tinh chất đậu mầm có chứa chất isoflavon (estrogen thực vật) có cơ thế hoạt động giống estrogen nội sinh. Chính nhờ các thành phần này của viên uống Bảo Xuân đã giúp bổ sung nội tiết tố estrogen, cải thiện hoàn toàn các triệu chứng thiếu hụt estrogen, níu giữ tuổi thanh xuân, nâng cao đời sống vợ chồng viên mãn hơn…

2 loại TPBVSK Bảo Xuân đang được bày bán trên thị trường.

TPBVSK Bảo Xuân rất an toàn, các chị em phụ nữ có thể tìm dùng theo độ tuổi của mình mà không cần kê đơn của bác sĩ. Một dòng cho phụ nữ trong độ tuổi 30-50 tuổi và một dòng cho phụ nữ sau 50 tuổi.

> Xem thêm bài viết chuyên gia giải thích estrogen là gì tại đây!

Related Posts

Add Comment